Để chủ động cung ứng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và bình ổn giá cả trong dịp Tết Mậu Tý 2008, Thường trực Thành ủy và UBND TP.HCM đã chỉ đạo Tổng công ty Thương mại Sài Gòn, Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Liên hiệp Hợp tác xã mua bán thành phố (Saigon Coop) tổ chức điểm bán hàng lưu động, cung ứng sản phẩm đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa và ngoại thành thành phố; đảm bảo hàng hóa, thực phẩm phải được phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng.
Thành phố cũng giao nhiệm vụ cho 6 doanh nghiệp chi 400 tỉ đồng mua dự trữ hàng hóa thực phẩm thiết yếu; giao Tổng công ty Thương mại Sài Gòn, Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Saigon Coop, Công ty Thực phẩm Công nghệ Sài Gòn, Công ty TNHH Huỳnh Gia Huynh Đệ, Công ty TNHH Thương mại và Chế biến Thực phẩm Phú An Sinh, Công ty TNHH một thành viên Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) là những đơn vị chủ lực, có trách nhiệm đảm bảo cung ứng các mặt hàng thực phẩm chính yếu đầy đủ, kịp thời và đảm bảo giá đã đăng ký, không được tùy tiện tăng giá; giá bán các mặt hàng thực phẩm thiết yếu của các đơn vị này phải thấp hơn ít nhất 10% so với giá thị trường, hàng hóa khác giảm thấp hơn ít nhất 3 đến 5% so giá thị trường. Riêng nguồn cung thịt heo, thành phố giao Sở Thương mại phải khẩn trương cùng Tổng công ty Thương mại Sài Gòn, Vissan làm việc ngay với Công ty chăn nuôi CP Việt Nam về ký kết hợp đồng cung cấp heo thịt với giá cả ổn định, không tăng giá bất hợp lý để phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán.